xã khánh thịnh triển khai một số biện pháp phòng dịch Covid cấp bách

Thứ năm, 26/08/2021

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Khánh Thịnh yêu cầu thành viên ban chỉ đạo, các ngành, đoàn thể; lực lượng Công an xã, các trường học, trạm y tế, các đơn vị xóm và các tổ COVID cộng đồng thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của  tỉnh và của huyện về công tác phòng chống dịch bệnh. Thực hiện quyết liệt có hiệu quả các biện pháp cụ thể để phòng chống dịch COVID-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

2. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chức năng nhiệm vụ, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch, hạn chế di chuyển khỏi nơi cư trú, không tập trung đông người.

3. Thực hiện tốt công tác quản lý trên địa bàn, rà soát, lập danh sách các trường hợp có yếu tố dịch tễ trên dịa bàn quản lý, theo dõi, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ COVID công đồng, tiếp tục phát huy tích cực vai trò của tổ COVID công đồng ở các đơn vị xóm. Tập trung lập danh sách và nắm bắt các trường hợp ở ngoại tỉnh để chuẩn bị phương án đón cách ly ngay sau khi về địa phương; lập danh sách các lao động thường xuyên đi lao động buôn bán ngoài xã, ngoài huyện và các lao động từ huyện ngoài, tỉnh ngoài thường xuyên đến địa bàn phụ trách để quản lý và chủ động đáp ứng trong các tình huống dịch.

4. Các đồng chí được phân công phụ trách các đơn vị; các ngành đoàn thể, các đơn vị xóm, các tổ COVID cộng đồng theo dõi lĩnh vực và địa bàn phụ trách tuyên truyền bằng nhiều hình thức như, trên trang thông tin điện tử của xã, trên Zalo, điện thoại, tuyên tryền trực tiếp cho nhân dân nâng cao nhận thức và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Giao lực lượng Công an, trạm y tế xã chủ trì phối hợp với cán bộ phụ trách, cán bộ cơ sở các thành viên tổ COVID cộng đồng và lực lượng y tế thôn xóm thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định phòng chống tại như chợ các khu vực tập trung đông người, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những người không chấp hành đúng với quy định về phòng chống dịch, đồng thời công khai trên đài truyền thanh của xã.

Ban chỉ đạo yêu cầu các đơn vị, ban ngành, đoàn thể, các đồng chí xóm trưởng, xóm phó và các ngành có liên quan nghiêm túc các biện pháp trên để tránh dịch bệnh lây lan trên địa bàn xã./.

Tác giả: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Khánh Thịnh

Truy cập: 204097