Thứ sáu, ngày 03/05/2024

Liên đoàn Lao động tỉnh phát động Tết trồng cây

Thứ ba, 19/03/2024

Hưởng ứng Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng 7/3, tại xóm 5, xã Khánh Thịnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức phát động Tết trồng cây. Đến dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Sở TN&MT và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô và xã Khánh Thịnh.

Phong trào trồng cây trong các cấp công đoàn đã được LĐLĐ tỉnh phát động từ năm 2020, đã trở thành nét đẹp truyền thống của các cấp công đoàn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Qua hơn 3 năm phát động, đến nay, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã trồng mới được 16.534 cây xanh các loại với tổng số tiền gần 4,5 tỉ đồng. Riêng LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã trồng 523 cây với số tiền 239 triệu đồng.

Đại biểu tham gia gắn biển Công trình "Đường cây dã hương"

Năm nay, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức trồng 350 cây dã hương được nhân giống từ cây Di sản của tỉnh Bắc Giang để trồng trên địa bàn xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô (Ninh Bình). Đây là loại cây quý, có thể sống hàng nghìn năm tuổi, có mùi hương đặc trưng, gỗ thường được sử dụng để làm thuốc, tác phẩm mỹ thuật, đồ gia dụng...

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã chủ động tham mưu, đề xuất, phối hợp với thủ trưởng các cơ quan và chủ doanh nghiệp làm tốt việc tuyên truyền về môi trường sống và làm việc, tiết kiệm nguồn nước, xử lý nước đạt chuẩn trước khi xả ra môi trường, hạn chế bêtông, sắt thép ở những nơi không cần thiết, đầu tư máy móc thiết bị, xử lý tối đa hạn chế tiếng ồn, khói bụi ra môi trường và tăng cường trồng cây xanh tạo điểm nhấn cảnh quan cho đô thị và nông thôn.

Đây là một phần việc của LĐLĐ tỉnh chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Ban TGNC

Truy cập: 193022