Thứ sáu, ngày 03/05/2024

Thứ sáu, 26/01/2024

Sáng ngày 26/01/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Thịnh tổ chức lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trịnh Thị Viễn xóm 3, xã Khánh Thịnh. Dự lễ khánh Thành có đồng chí Phạm Thị Ngát Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trần Đức Thái - Phó bí thư, chủ tịch UBND xã; Thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, cấp ủy chính quyền xóm cùng đông đảo người dân trong xóm đã về dự.

Bà Trịnh Thị Viễn, sinh năm 1940, thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân bà thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu, không tự phục vụ được mình. Nhiều năm nay căn nhà cấp 4 của gia đình bà Viễn đã xuống cấp nghiêm trọng, do hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Trước hoàn cảnh của gia đình Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ để giúp gia đình bà Viễn xây dựng nhà mới. Ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích 67m2 với tổng kinh phí trên 260 triệu đồng.

Trong đó Ủy ban MTTQ VN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện; xã Khánh Thịnh hỗ trợ 5 triệu đồng trích từ Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” xã. Số tiền còn lại do anh em ủng hộ, cán bộ và nhân dân trong xóm giúp đỡ ủng hộ về ngày công.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết của cả hệ thốngchính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Truy cập: 192859