xã Khánh Thịnh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid 19

Thứ hai, 02/08/2021

Hiện nay tình hình dịch bệnh cô vít 19 đang diễn biến phức tạp hơn trên cả nước, để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch cô vít mười chín trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Thực hiện Công văn số 454  ngày 29 tháng 7 năm 2021, của ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch cô vít 19, Chỉ đạo chung: Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, về công tác phòng chống dịch cô vít mười chín  tại các văn bản của trung ương, của tỉnh, với quan điểm sức khỏe và tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết tập trung đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, với phương châm 5 K, Vắc xin và 4 tại chỗ, kiên trì thực hiện hiệu quả mục tiêu kép. Không được lơ là chủ quan mất cảnh giác, huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung sức đồng lòng phòng chống dịch.

Đề cao kỷ luật kỷ cương trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền ban ngành đoàn thể các cơ quan đơn vị tổ chức trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cô vít mười chín. Sử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch cô vít mười chín, nhất là những trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không thực hiện yêu cầu 5 K dẫn đến làm lây lan dịch bệnh.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người vào, trở về địa phương; tuyệt đối không để lọt người từ các tỉnh thành có dịch, những địa điểm bị phong tỏa đi về các xã mà không nắm được.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo, không tập trung tại các cơ sở tôn giáo, nhằm thực hiện triệt để công tác phòng, chống dịch cô vít 19. Thời gian thực hiện từ không giờ ngày 30 tháng 7 năm 2021 đến khi có thông báo mới.

Truy cập: 204005