xã khánh Thịnh hoàn thành tiêm phòng Covid - 19 lần 1 cho toàn thể nhân dân

Thứ hai, 11/10/2021

Thực hiện kế hoạch tiêm phòng Vắc xin phòng chống Covid -19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 của xã ngày 09/10/2021 xã đã tổ chức tiêm phòng Vắc xin phòng chống Covid -19 lần 1 cho toàn thể nhân dân tại Nhà văn hóa xã. Trong đợt tiêm chủng mở rộng lần này xã tổ chức tiêm phòng Covid -19 cho toàn dân trừ các đối tượng chống chỉ định không được tiêm đợt này là phụ nữ đang có thai, đang cho con bú, các cụ già trên 90 tuổi, bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, bị bệnh phổi tắc nghẽn, tăng huyết áp, tiểu đường.

Trong đợt tiêm phòng mở rộng này xã Khánh Thịnh cũng như trên địa bàn toàn tỉnh đều tổ chức tiêm phòng Vắc xin Sputnik của nga do tập đoàn Xuân Trường tài trợ, trên địa bàn xã được phân bổ 2.000 liều Vắc xin Sputnik phòng chống dịch bệnh Covid -19; thông tin về Vắc xin như sau:

Khu vực đón tiếp nhân dân trước khi vào tiêm phòng

Khu vực tiêm phòng vào đầu giờ sáng

Nhân dân đợi kết quả phía sau nhà văn hóa

Nhân dân ngồi đợi kết quả khu vực trước cửa phụ nhà Văn hóa xã

Trong ngày 09/10/2021 xã đã tiêm được 1.835 liều vắc xin (1.351 liều được tiêm cho công dân trên địa bàn xã; 484 liều được tiêm cho công dân của xã Khánh Dương, xã Khánh Thượng, xã Mai Sơn và một số cán bộ công chức, công nhân của một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Mô).

Có thể nói đây là đợt tiêm chủng lớn nhất trên địa bàn xã, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, được sự mong mỏi, quan tâm của các tầng lớp nhân dân. Đợt tiêm chủng lần này đã được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao về sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của xã; sự phối hợp nhịp nhàng giữa cán bộ cơ sở thôn xóm với xã, trung tâm y tế huyện từ khâu rà soát lập danh sách đối tượng tiêm đến khâu tiêm chủng cho nhân dân. Cuộc tiêm chủng đã thành công tốt đẹp, an toàn, nhân dân phấn khởi, tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của đảng, sự điều hành của chính quyền.

Người đưa tin: Phạm Duy Đồng

Truy cập: 204135