Thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 xã về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 sau thời gian kết thúc cách ly y tế vùng có dịch.

Thứ năm, 06/01/2022

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã!

Từ 0 giờ, ngày 06/01/2022 xã Khánh Thịnh đã được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận kết thúc cách ly y tế vùng có dịch ở một phần các xóm 1, 3, 4. Tuy nhiên xã Khánh Thịnh vẫn thuộc vùng đỏ (thuộc cấp độ 4). Căn cứ quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19 theo Nghị quyết số 128, ngày 11/10/2021 của Chính Phủ. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh quay lại trên địa bàn xã. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Khánh Thịnh yêu cầu toàn thể nhân dân, các tổ chức, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo thực hiện một số nội dung sau:

Các tổ chốt tại các khu vực phong tỏa đang đồng loạt rỡ chốt

Quang cảnh làng Yên liêu thượng sau khi được rỡ chốt phong tỏa

1. Tiếp tục tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tạm dừng hoạt động tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động vận tải hành khách công cộng; cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như karaoke, internet, làm tóc, bao gồm cả cắt tóc, mát sa, làm đẹp; hoạt động bán hàng rong, bán vé số dạo; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Hạn chế việc lưu thông vận chuyển hàng hóa; tạm thời chưa mở cửa hoạt động chợ truyền thống và nhà hàng quán ăn. Cửa hàng tiện ích (không bán hàng ăn uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về); hạn chế việc đi lại của người dân đến các vùng khác và từ vùng khác về.

2. Tất cả những trường hợp mắc Covid -19 sau khi xuất viện về nhà, tiếp tục thực hiện cách ly, không tiếp xúc với người thân trong gia đình. Nếu gia đình nào có F0 mà không có biện pháp cách ly an toàn, thì F1 tiếp xúc trực tiếp phải cách ly y tế tại nhà theo quy định.

3. Người dân giao dịch hành chính tại xã, xin giấy xác nhận hoàn thành cách ly có thể liên hệ đồng chí Lã Phú Dân, công chức tư pháp hộ tịch, số điện thoại: 0989.945.407 để được hướng dẫn. giấy xác nhận sẽ được gửi về xóm thông qua đồng chí xóm trưởng. UBND xã chỉ giải quyết 30% lượng hồ sơ trực tiếp, các hồ sơ còn lại giải quyết theo hình thức trực tuyến theo đúng quy định vùng dịch cấp độ 4.

4. Trong cộng đồng ai có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì liên lạc với Trạm y tế xã, theo số điện thoại: 0869.531.503 để được hướng dẫn xử lý.

5. Lực lượng công an xã, trưởng các thôn xóm, tổ Covid cộng đồng tiếp tục giám sát các gia đình còn đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, xử lý nghiêm những trường hợp người dân không thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Vậy ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Khánh Thịnh thông báo để nhân dân được biết và thực hiện tốt các quy định sau thời gian kết thúc cách ly y tế vùng có dịch.

Người đưa tin: Phạm Duy Đồng

Truy cập: 204190