Ninh Bình tiếp tục triển khai Chiến dịch tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19

Thứ sáu, 11/03/2022

Chiều 10/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tính đến 8h ngày 10/3, theo rà soát, tổng hợp số liệu tiêm chủng toàn tỉnh, số lượng vắc xin đã tiêm là trên 2 triệu liều. Trong đó, tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 83,52%. Đối với nhóm tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi, tỷ lệ bao phủ mũi 1 đạt 98,88% và mũi 2 đạt 95,1%.

Để nâng cao hơn nữa độ bao phủ vắc xin, thời gian tới các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường chỉ đạo và khẩn trương triển khai tiêm vét cho người dân chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều. Riêng với đối tượng thuộc diện F0, F1 đang cách ly và người mắc bệnh cấp tính điều trị tại các cơ sở y tế đã tiêm đủ 2 liều vắc xin sẽ được tiêm ngay sau khi khỏi bệnh.

Cùng với đó, các địa phương trong tỉnh sẽ chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm, nhân lực sẵn sàng tiêm cho nhóm đối tượng trẻ em từ 5 – 11 tuổi và tiêm mũi 3 cho nhóm từ 12 – 17 tuổi ngay khi có chỉ đạo của Bộ Y tế và được cung ứng vắc xin./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Truy cập: 204091