Ngày 5/1, Ninh Bình thêm 2 ổ dịch và 15 ca bệnh mới so với hôm qua

Thứ năm, 06/01/2022

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 5/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 2 ổ dịch mới và 102 ca bệnh xác định, tăng 2 ổ dịch và 15 ca bệnh mới so với ngày 4/1.

Ngày 5/1, Ninh Bình thêm 2 ổ dịch và 15 ca bệnh mới so với hôm qua

Phong tỏa xã Yên Nhân (huyện Yên Mô) để phòng chống dịch.

Trong đó, 2 ổ dịch mới là ổ dịch liên quan đến trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình), ghi nhận 9 ca bệnh và ổ dịch liên quan đến Công ty Regris (huyện Nho Quan), ghi nhận 6 ca bệnh. Nâng tổng số ổ dịch đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đến nay là 24 với 776 ca bệnh.

Trong số 102 ca bệnh xác định mới trong ngày, có 23 trường hợp mắc tại cộng đồng ở các huyện gồm thành phố Ninh Bình là 14 trường hợp, huyện Kim Sơn 4 trường hợp, các huyện Nho Quan và Yên Mô là 2 trường hợp, còn lại huyện Gia Viễn là 1 trường hợp; 45 trường hợp ghi nhận mắc thứ phát tại cộng đồng ở tất cả 8 huyện, thành phố; còn lại 34 trường hợp mắc thứ phát là về từ vùng dịch và trong khu phong tỏa được cách ly tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày, số trường hợp được điều tra và lấy mẫu là 2.149; trong đó, bằng test nhanh kháng nguyên là 2.140, bằng xét nghiệm RT-PCR là 9 trường hợp. Kết quả, có 102 mẫu dương tính. Cũng trong ngày 5/1, đã có 71 ca bệnh được điều trị khỏi và xuất viện. Toàn tỉnh đang có 10.795 trường hợp được cách ly và giám sát.

Hiện trên địa bàn tỉnh đang có 3 xã có số ca bệnh COVID-19 ghi nhận nhiều trong cộng đồng, thuộc vùng dịch cấp độ 4, đã thực hiện thiết lập cách ly y tế (phong tỏa) vùng có dịch quy mô toàn xã. Đó là ổ dịch xã Kim Đông (huyện Kim Sơn), với 161 ca bệnh; ổ dịch xã Khánh Thịnh (huyện Yên Mô) ghi nhận 104 ca bệnh và ổ dịch liên quan đến xã Yên Nhân (huyện Yên Mô), đã ghi nhận gần 100 ca bệnh.

Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh được đánh giá tiếp tục có những diễn biến phức tạp, thời gian tới có nguy cơ xuất hiện thêm nhiều ổ dịch và ca bệnh mới trong cộng đồng. Đòi hỏi mỗi người dân, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K + vắc xin. Tích cực và ủng hộ việc cài đặt, sử dụng ứng dụng PC-COVID trong phòng, chống dịch để khai báo y tế điện tử, tạo thuận lợi cho cơ quan chức năng trong việc kiểm soát, khoanh vùng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp trong tình hình mới.

Hạnh Chi - Minh Quang

Truy cập: 204135