Ngày 11/1, Ninh Bình có thêm 132 ca bệnh và 1 ổ dịch mới tại doanh nghiệp

Thứ tư, 12/01/2022

Theo thông tin từ Sở Y tế, trong ngày 11/1, số ca bệnh COVID-19 xác định mới là 132 ca, tăng 29 ca so với hôm qua. Trong đó, có 69 ca mắc tại cộng đồng và 63 ca mắc trong khu cách ly/khu phong tỏa. Nhiều nhất là thành phố Ninh Bình với 41 ca; tiếp đến là huyện Hoa Lư 21 ca; thành phố Tam Điệp là 20 ca; các huyện Kim Sơn và Yên Mô là 16-17 ca.

Ngày 11/1, Ninh Bình có thêm 132 ca bệnh và 1 ổ dịch mới tại doanh nghiệp

Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại các chốt kiểm soát vào tỉnh để phòng, chống dịch.

Trong ngày, số mẫu xét nghiệm được lấy sàng lọc khá nhiều, với 11.254 mẫu, trong đó, test nhanh kháng nguyên là 10.627 mẫu, còn lại RT-PCR là 627.

Số ca bệnh xác định đang cách ly, điều trị là 978, gồm 805 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 và 173 bệnh nhân đang cách ly tại các huyện, thành phố.

Trong ngày, có 89 ca bệnh đã điều trị khỏi và xuất viện. Tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát là 6.988 trường hợp.

Trong ngày, toàn tỉnh ghi nhận thêm ổ dịch liên quan đến Công ty Giầy Adora, thành phố Tam Điệp, bước đầu đã có 41 ca bệnh. Hiện trên địa bàn tỉnh có 26 ổ dịch đang hoạt động, ghi nhận 999 ca bệnh. Một số ổ dịch đã hết hạn cách ly, phong tỏa, không ghi nhận thêm ca bệnh mới.

Tất cả 8/8 huyện, thành phố đều xuất hiện các ổ dịch, với từ 2-5 ổ dịch mỗi địa phương. Nhiều nhất là huyện Gia Viễn, với 5 ổ dịch, tiếp đến là huyện Kim Sơn có 4 ổ dịch, các huyện còn lại từ 2-3 ổ dịch. Nhiều hơn cả là các ổ dịch trong doanh nghiệp và trường học.

Ngành Y tế nhận định, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nguy cơ xuất hiện thêm các ổ dịch và ca bệnh mới trong cộng đồng, đòi hỏi mỗi người dân, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K + vắc xin. Tích cực và ủng hộ việc cài đặt, sử dụng ứng dụng PC-COVID trong phòng, chống dịch để khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch phù hợp trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Truy cập: 204091