Một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn xã Khánh Thịnh

Thứ năm, 23/12/2021

Tính đến 3h00 phút ngày 23/12/2021 trên địa bàn xã Khánh Thịnh đã ghi nhận thêm 17 ca nhiễm Covid - 19 mới, số ca nhiễm lần này toàn là các bé Trường Mầm Non Khánh Thịnh nâng tổng số ca nhiễm Covid - 19 trên địa bàn xã Khánh Thịnh từ ngày 20/12 đến nay lên con số 40 ca nhiễm.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 đang sảy ra trên địa bàn xã. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Khánh Thịnh yêu cầu các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 và thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Lực lượng Công an xã Khánh Thịnh tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, tập trung vào các hành vi như: không đeo khẩu trang nơi công cộng, tập trung đông người, không thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong các khu phong tỏa.

2. Trạm y tế xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chuẩn bị nguồn lực, mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết cho công tác phòng chống dịch, xây dựng kịch bản cụ thể trong trường hợp dịch bệnh bùng phát rộng khắp trên địa bàn, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng dịch.

3. Các tổ Covid cộng đồng phát huy tốt hơn nữa trong việc tuyên truyền tới nhân dân các biện pháp phòng dịch bệnh Covid - 19 với phương châm 5 K và kiên trì thực hiện hiệu quả mục tiêu kép.

4. Các tổ chốt tại các khu vực phong tỏa trực 24/24h xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp cách ly y tế theo Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/9/2020 của Bộ Y tế về ban hành Sổ tay hướng dẫn thực hiện cách ly y tế vùng có dịch COVID-19. Thực hiện cách ly tại từng hộ gia đình trong cộng đồng với nguyên tắc nhà cách ly với nhà; đảm bảo từng nhà đóng cửa, không ai được ra khỏi nhà, trừ người có nhiệm vụ hoạt động trong khu vực phong tỏa do Ban chỉ đạo chống dịch xã phân công.

5. Các tổ giúp việc Ban Chỉ đạo tiếp nhận, cung ứng nhu yếu phẩm phục vụ các vùng cách ly bám sát địa bàn được phân công cung ứng, giúp người dân trong vùng phong tỏa mua sắm lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khi có yêu cầu.

6. Mỗi người dân hãy nâng cao ý thức tự giác trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, tự giác khai báo ý tế, khai báo trung thực, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, khử khuẩn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 xã Khánh Thịnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực góp phần đẩy lùi đại dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn xã Khánh Thịnh.

Người đưa tin: Phạm Duy Đồng

Truy cập: 204203