LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TỰ GIÚP NHAU LIÊN THẾ HỆ XÓM 12 - XÃ KHÁNH THỊNH GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

Thứ năm, 07/04/2022

Chiều ngày 06/4/2022 Ủy ban nhân dân xã Khánh Thịnh tổ chức ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xóm 12 - xã Khánh Thịnh giai đoạn 2021 - 2025 về dự và chỉ đạo hội nghị có ông Vũ Xuân Đang - Phó ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Ninh Bình; ông Phạm Sinh Huy - Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Yên Mô; ông Nguyễn Thanh Bút - Phó ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Yên Mô; ông Phạm Ngọc Hoan - Phó bí thư TT Đảng ủy xã, lãnh đạo HĐND, UBND xã; trưởng các ban, ngành đoàn thể, ban thường vụ Hội người cao tuổi xã; cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận và 50 thành viên trong câu lạc bộ xóm 12.

Quang cảnh buổi lễ

Sau khi kết thúc các tiết mục văn nghệ do thành viên câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau biểu diễn, ông Phạm Duy Đồng - Văn phòng Đảng ủy ủy xã Khánh Thịnh đã lên công bố Quyết định thành lập câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau và quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xóm 12 -  xã Khánh Thịnh, các thành viên câu lạc bộ đã lên ra mắt:

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xóm 12 ra mắt

Phó trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tặng hoa và 10.000.000đ tiền vốn cho Câu lạc bộ

Trưởng ban chỉ đạo xã tặng hoa và vốn cho câu lạc bộ

Ông Vũ Xuân Đang - Phó ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh phát biểu chỉ đạo và tặng vốn 20.000.000 đ cho câu lạc bộ

Tại buổi lễ lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà Hội người cao tuổi xã đã làm tốt trong thời gian qua và đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Hội người cao tuổi xã, câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xóm 12 xã Khánh Thịnh cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới:

1. Hội người cao tuổi xã nhà phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền sâu rộng về mục đích tiêu, đặc điểm, nguyên tắc hoạt động của Câu lạc bộ LTHTGN tăng thu nhập, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc tại nhà dựa vào tình nguyện viên, tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng, bảo vệ quyền và lợi ích, nâng cao nhận thức, kiến thức mọi mặt, chăm sóc đời sống tinh thần, vận động nguồn lực nâng cao dời sống vật chất cho thành viên. Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân về hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ LTHTGN.

2. Tuyên truyền, triển khai, duy trì thực hiện tốt Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò của NCT, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn ở khu dân cư.

3. Đề cao trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ; ý thức và trách nhiệm của mỗi thành viên Câu lạc bộ LTHTGN. Quản lý sử dụng có hiệu quả Quỹ tăng thu nhập và Quỹ hoạt động của CLB theo Quy chế của CLB ban hành.

4. Hội người cao tuổi xã phải thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân huy động các  phương tiện, trang, thiết bị, nguồn lực phục vụ cho hoạt động của CLB.

5. Đề nghị Ban Đại diện Hội NCT huyện thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn, chỉ đạo để Câu lạc bộ ra mắt, duy trì hoạt động đạt mục tiêu đề ra.

Người đưa tin: Phạm Duy Đồng

Truy cập: 204005