hội Nông dân xã Khánh Thịnh ra mắt tổ hội Nông Dân nghề nghiệp nuôi cá nước ngọt thâm canh và giải ngân vốn vay

Thứ sáu, 30/07/2021

Thực hiện chương trình công tác hội và phong trào nông dân năm 2021.  Được sự của Thường trực Đảng ủy - UBND xã Khánh Thịnh. sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Yên Mô. Chiều ngày 27/7/2021.  Hội Nông dân xã Khánh Thịnh tổ chức hội nghị ra mắt tổ hội nghề nghiệp “ nuôi cá nước ngọt thâm canh và giải ngân vốn vay quỹ hỗ trợ Nông dân nguồn trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Dự và chỉ đạo hội nghị có  các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Ban kinh tế - xã hội  Qũy hỗ trợ Nông dân tỉnh;  đồng chí Phạm Thị Lưu- Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí chuyên viên Hội Nông dân huyện; đồng chí Trịnh Đình Lương Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã trưởng ban dự án; các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Nông dân xã và 10 thành viên Tổ hội nghề nghiệp nuôi cá nước ngọt thâm canh.

Tại hội nghị đồng chí Lã Thị Anh Đào chủ tịch Hội Nông dân xã đã thông qua quyết định thành lập Tổ hội nghề nghiệp nuôi cá nước ngọt thâm canh và đã giải ngân cho 10 hộ vay vốn Qũy hỗ trợ Nông dân nguồn TW Hội Nông dân Việt Nam. Tổ hội nghề nghiệp “Nuôi cá nước ngọt thâm canh" được thành lập theo Quyết định số 12-QĐ/HNDX ngày 22/7/2021 của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Khánh Thịnh gồm 10 thành viên với mục đích đoàn kết, tập hợp, các hội viên nông dân cùng sản xuất kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên. Tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu. Tổ hội hoạt động theo nguyên tắc 5 tự “tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng “cùng nuôi và chăm sóc, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng nhau trách nhiệm, cùng nhau hưởng lợi” kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số; phối hợp hoạt động của hội viên và tuân thủ Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Lộc Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thay mặt cho các đồng chí trong đoàn chúc mừng Tổ Hội và quán triệt một số nội dung liên quan đến việc sử dụng nguồn vốn vay Qũy hỗ trợ Nông dân để tăng thu nhập và làm giầu chính đáng, tạ thêm công ăn việc làm cho các lao động khác và nhân rộng nhiều tổ hợp tác nhiều hơn trên địa bàn xã. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị đề nghị các hộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích theo Dự án đã được phê duyệt để đạt hiệu quả cao nhất, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình, đồng thời là hạt nhân tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ Hỗ trợ nông dân, thanh toán phí và gốc đúng theo hợp đồng đã ký kết.

Nguồn vốn vay đã góp phần giúp các hội viên nông dân tiếp tục nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn, nâng cao quy mô sản xuất hàng hóa, phát triển ngành nghề; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển các hình thức kinh tế tâp thể ở nông thôn. Được tiếp cận nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân, các hộ dân rất phấn khởi, giúp cho các hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để mở rộng quy mô vườn ươm phát triển, qua đó tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân, tăng thu nhập cho hộ gia đình.

Truy cập: 204121