Hội nghị tổng kết công tác bầu cử trưởng xóm trên địa bàn xã Khánh Thịnh nhiệm kỳ 2022 - 2024

Thứ năm, 28/07/2022

Chiều ngày 27/7/2022 Ủy ban nhân dân xã tổ chức hội nghị bầu cử xóm trưởng nhiệm kỳ 2022 - 2024 về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Đình Mạnh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Đức Thái, Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã; về dự hội nghị còn có các đồng chí cán bộ, công chức xã, Bí thư, xóm trưởng, trưởng ban Công tác mặt trận, Trạm trưởng trạm y tê, Lưc lượng công an xã.

Mở đầu hội nghị đồng chí Trịnh Đình Lương - Phó chủ tịch UBND xã đã thay mặt UBND xã trình bày Báo cáo tổng kết công tác bầu cử trưởng xóm trên địa bàn xã Khánh Thịnh nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Cuộc bầu cử xóm trưởng trên địa bàn xã được tổ chức đồng loạt vào ngày 03/7/2022 đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn và tiết kiệm.

Tại các khu vực bỏ phiếu của 10 tổ bầu cử được trang trí trang nghiêm, đúng quy định, khai mạc đúng giờ với số lượng cử tri tham gia tại các khu vực bầu cử 83,02% so với tổng số cử tri đại diện hộ trên toàn xã. Các tổ bầu cử đã thực hiện đúng trình tự bầu, hướng dẫn cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ trong bầu cử đảm bảo đúng nội quy bầu cử. Kết quả bầu cử có 6/10 xóm trưởng là đảng viên chiếm 60 %; Nữ là 04/10 người chiếm 40 %; Tái cử là 07/10người chiếm 70 %; bầu mới là 03/10 người chiếm 30%.

Công tác an ninh trật tự trước trong và sau bầu cử được ổn định trong suốt thời gian từ khi chuẩn bị cho đến khi kết thúc bầu cử. Trên địa bàn xã không xảy ra vụ việc mất an ninh trật tự nào làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử Xóm trưởng. Các tổ bầu cử đã nêu cao tinh thần trách nhiệm vận động cử tri tham dự buổi lễ khai mạc và bầu ra những người đại biểu đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ của Xóm trưởng. Đến 10 giờ 00 phút ngày 03/7/2022 đã có 10/10 xóm  đã bầu cử xong đảm bảo theo đúng quy định.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã trao giấy khen và phần thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử

Đồng chí Chủ tịch UBND xã trao quà cho đại diện các đồng chí nguyên là xóm trưởng nghỉ công tác

Người đưa tin: Phạm Duy Đồng

Truy cập: 204190