Hội nghị tập huấn về công tác điều trị người bệnh Covid - 19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

Thứ năm, 17/02/2022

Sáng ngày 17/02/2022 Ủy ban nhân dân xã Khánh Thịnh đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác điều trị người bệnh Covid - 19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng Bùi Đình Mạnh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Đức Thái, Chủ tịch UBND xã - trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của xã; về dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid -19 xã, các đồng chí xóm trưởng, xóm phó, y tế thôn; các đồng chí cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã Khánh Thịnh có mặt đông đủ.

Đồng chí Trịnh Văn Tiến - Trạm trưởng Trạm y tế quán triệt, triển khai một số văn bản của cấp trên

Mở đầu hội nghị đồng chí Trịnh Văn Tiến, Trạm trưởng Trạm y tế xã - Phó thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Khánh Thịnh đã lên thông tin về tình hình dịch bệnh Covid - 19 hiện nay trên thế giới, trong nước, trong tỉnh, trong huyện và trên địa bàn xã và đồng thời đồng chí đã quán triệt, triển khai Quyết định số 261/QĐ-BYT ngày 31/01/2022 của Bộ y tế về việc ban hành " Hướng dẫn quản lý người mắc Covid - 19 tại nhà"; Công văn số 412/SYT-NVY ngày 14/02/2022 của Sở Y tế về việc hướng dẫn tạm thời cách ly, chăm sóc người nhiễm Covid - 19 tại nhà.

Đồng chí Trần Đức Thái, Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phòng chống Covid - 19 xã phát biểu Kết luận hội nghị

Kết thúc buổi tập huấn đồng chí Trần Đức Thái, Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của xã đã lên phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn xã như sau:

1. Đối với các thành viên BCĐ phòng chống Covid - 19 của xã phải tăng cường bám, nắm chắc tình hình đơn vị mình phụ trách, có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp với thôn xóm mình phụ trách trong việc quản lý, giúp đỡ các F0, F1 đảm bảo theo quy định.

2. Đối với trạm y tế xã làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của xã trong việc xác định nhanh chóng, chính xác các F0, F1; tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của xã ban hành các quyết định cách ly y tế đối với các F0, F1 và các quyết định hết thời hạn cách ly đối với các F0, F1; phân công cụ thể cho nhân viên y tế phụ trách theo xóm trong việc quản lý, theo dõi, điều trị các F0, F1 đảm bảo theo quy định; tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của xã trong việc chuẩn bị, mua sắm các trang thiết bị y tế cần thiết để điều trị các F0,F1 tại nhà đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

3. Đối với các xóm cần phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân từ Ban chi ủy chi bộ, tổ Covid cộng động; làm tốt công tác phối hợp giữa các thành viên tại xóm với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của xã; kịp thời báo cáo tình hình các F0, F1 trong xóm với trạm y tế xã, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của xã; làm tốt công tác quản lý, theo dõi, giúp đỡ các F0,F1 đang cách ly y tế tại xóm.

4. Đối với các trường học duy trì tốt việc dạy và học theo kế hoạch bên cạnh đó phải xây dựng kế hoạch cụ thể trong trường hợp xuất hiện nhiều các F0,F1; sẵn sàng phương án dạy học Online khi lớp, trường xuất nhiều F0, F1. Thực hiện xã hội hóa trong việc tets sàng lọc các F0 ra khỏi lớp học tránh lây lan ra diện rộng.

Đồng chí tin tưởng rằng mỗi cán bộ, công chức từ xã đến xóm phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng, phối hợp chặt chẽ thì tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn xã sẽ sớm được ngăn chặn và đẩy lùi tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân yên tâm phát triển kinh tế và sinh hoạt bình thường.

Người đưa tin: Phạm Duy Đồng

Truy cập: 204121