Hà Nam thêm 42 ca mắc COVID-19, trong đó có nhiều cán bộ y tế

Thứ hai, 04/10/2021

Hơn 10 ngày nay, lực lượng y tế làm việc xuyên đêm, không có ngày nghỉ với quyết tâm sớm khống chế được dịch bệnh. Ảnh: CDC Hà NamNhững ngày qua, dịch COVID-19 ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam bùng phát mạnh, nhiều trường học trên địa bàn được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung. Rất nhiều cô giáo, nhân viên ngành giáo dục đã không quản ngại sự vất vả tình nguyện vào các khu cách ly tập trung hỗ trợ ngành y tế và lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.Theo ông Trịnh Xuân Thắng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phủ Lý, hiện có 29 cô giáo của thành phố tình nguyện vào hỗ trợ công tác hậu cần tại các khu cách ly tập trung. Dịch bùng phát nhanh, các khu cách ly được thành lập gấp, nhưng vừa kêu gọi đã có rất đông giáo viên đăng ký tình nguyện vào khu cách ly góp sức. Đây mới chỉ là một phần số giáo viên đã tình nguyện đăng ký.Được biết, ngoài các giáo viên tình nguyện vào các khu cách ly còn có nhiều giáo viên tham gia hỗ trợ cập nhật thông tin trong công tác tiêm phòng và lấy mẫu xét nghiệm ở các đơn vị.

Theo https://suckhoedoisong.vn/

Truy cập: 204091