danh sách cử tri niêm yết trước 40 ngày bầu cử tại xã Khánh Thịnh

Thứ ba, 13/04/2021

Căn cứ Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, và đại biểu Hội đồng nhân dân ngày 25 tháng 6 năm 2015.

Căn cứ nghị quyết số 133, ngày 17 tháng 11 năm 2020 của Quốc hội, về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021, 2026.

theo quy định của pháp luật, mọi công dân có quyền bầu cử đều được ghi tên vào danh sách cử tri và được phát Thẻ cử tri bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15, và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021, 2026 . trừ những người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, quyết định của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, người bị kết án tử hình đang trong thời gian chờ thi hành án, người đang chấp hành hình phạt tù mà không được hưởng án treo, người mất năng lực hành vi dân sự.

Theo đó, danh sách cử tri do ủy ban nhân dân cấp xã lập theo khu vực bỏ phiếu. Mỗi công dân chỉ được ghi tên vào một danh sách cử tri ở nơi thường trú hoặc tạm trú.

Việc niêm yết danh sách cử tri, phải được ủy ban nhân dân xã thực hiện trước 40 ngày, trước ngày bầu cử tại trụ sở ủy ban nhân dân cấp xã, và tại những địa điểm công cộng của khu vực bỏ phiếu.

Vào cuối giờ chiều ngày 12/3/2021 tại các tổ bầu cử và các nhà văn hóa thôn xóm đã niêm yết cơ bản xong danh sách cử tri

để nhân dân biết, kiểm tra kỹ xem có gì sai sót báo về đồng chí  thư ký ủy ban bầu cử hoặc các đồng chí xóm trưởng các xóm,  đảm bảo theo đúng quy định của luật bầu cử.

Truy cập: 204117