Đảng ủy, HĐND, UBND xã Khánh Thịnh đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Thứ tư, 01/09/2021

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Đình Mạnh, Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Ngọc Hoan, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã; đồng chí Trần Đức Thái, Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã. Các đồng chí lãnh đạo xã dâng hương tại Đài tưởng niệm của xã với lòng tri ân sâu sắc trước những hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Trong hai cuộc kháng chiến chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc nhân dân xã Khánh Thịnh đã tiễn đưa hàng nghìn người con ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có hàng trăm người đã mãi mãi không trở về vì nền độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc. Tổng kết các cuộc kháng chiến, toàn xã có 76 thương bệnh binh, có 13 người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học, có 11 người con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, có 16 người đang hưởng tuất quân nhân từ trần. Sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ người dân Ninh Bình ghi nhớ và noi theo.

Với niềm xúc động và biết ơn vô hạn, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo xã bày tỏ lòng tri ân và thể hiện quyết tâm cùng Đảng bộ, quân và dân trong xã đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Khánh Thịnh phát triển bền vững xứng đáng với những hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh.

Tên tuổi của các anh hùng liệt sỹ sẽ sống mãi với non sông đất nước, và là niềm tự hào, là động lực để mỗi người con Khánh Thịnh tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống lịch sử, cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng phấn đấu thi đua học tập, lao động sản xuất, đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn, chiến thắng đại dịch Covid-19, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển./.

Tác giả: Phạm Duy Đồng

Truy cập: 204190