ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 xã Khánh Thịnh tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch

Thứ ba, 10/08/2021

Thực hiện Công điện số 1063 ngày 31 tháng 7 năm 2021, của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch cô vít 19; văn bản số 5258  ngày 1 tháng 8 năm 2021, của Văn phòng Chính phủ về nhân lực y tế phòng, chống dịch cô vít 19;  văn bản số 5312 ngày 3 tháng 8 năm 2021, của Văn phòng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cô vít 19 trong các chuỗi cung ứng,  Để chủ động triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh cô vít 19, ngăn chặn xâm nhập, lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, ban chỉ đạo phòng chống dịch cô vít 19 xã khánh thịnh,  yêu cầu nhân dân thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Cô vít 19. Các cấp, các ngành, các thôn xóm thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch; không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

2. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cô vít 19 theo chức năng, nhiệm vụ; thực hiện nghiêm thông diệp 5 K của Bộ Y tế, chú ý đeo khẩu trang, không tụ tập đông người.

Đặc biệt tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân nắm được phương châm chỉ đạo ai ở đâu ở đấy để động viên, vận động người nhà, người thân đang ở trong các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 an tâm ở lại, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, không di chuyển khỏi nơi đang cư trú.

3. Thực hiện tốt công tác quản lý trên địa bàn, rà soát, lập danh sách các trường hợp có yếu tố dịch tễ đến địa bàn để quản lý, theo dõi. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch. Phát huy vai trò tích cực của Tổ cô vít 19 cộng đồng ở cơ sở, công an xã, hệ thống giám sát y tế cơ sở thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” và các giải pháp đồng bộ để.

phát hiện, quản lý y tế theo quy định tất cả các trường hợp người đến từ vùng dịch, nhập cảnh Việt Nam về địa phương.

Tăng cường, quản lý chặt chẽ đối với các trường hợp cách ly, giám sát tại nhà hoặc nơi cư trú đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định, sinh hoạt riêng, ăn uống riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc.

tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Tập trung vào các hành vi như: không đeo khẩu trang nơi  công cộng, trong khu cách ly; tập trung đông người; không thực hiện nghiêm quy định về tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu. 4. Tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống cô vít 19 nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả. Xử lý nghiêm, kịp thời theo pháp luật những trường hợp vi phạm.

5. Rà soát lại các quy định phòng chống dịch bệnh cô vít 19 đối với hệ thống chợ dân sinh, cửa hàng, để có chỉ đạo, hướng dẫn phù hợp với tình hình mới. Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra đảm bảo tổ chức, vận hành hệ thống chợ  an toàn.

6.  Củng cố, nâng cao hoạt động Tổ cô vít cộng đồng, tiếp tục phát huy vai trò trong việc phát hiện dịch thời gian qua; tổ chức hướng dẫn, tập huấn chuyên môn để từng bước tham gia hỗ trợ lực lượng y tế, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà và chăm sóc y tế ban đầu cũng như chăm lo đời sống cho mọi người dân trên địa bàn khi có dịch bệnh

Truy cập: 204212