Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 xã Khánh Thịnh yêu cầu các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch bệnh Covi -19

Thứ hai, 09/08/2021

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp cả trên thế giới và trong nước, nguy cơ dịch bệnh sảy ra trên địa bàn xã ngày càng hiện hữu để đảm bảo dịch bệnh Covid - 19 không sảy ra trên địa bàn xã Khánh Thịnh. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Khánh Thịnh yêu cầu các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19:

- Lực lượng Công an xã Khánh Thịnh tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Tập trung vào các hành vi như: không đeo khẩu trang nơi công cộng; tập trung đông người; không thực hiện nghiêm quy định về tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu.

- Trạm y tế xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chuẩn bị nguồn lực, mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết cho công tác phòng chống dịch, xây dựng kịch bản cụ thể khi dịch bệnh sảy ra trên địa bàn, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng dịch.

- Các tổ Covid cộng đồng phát huy tốt hơn nữa trong việc tuyên truyền tới nhân dân các biện pháp phòng dịch bệnh Covid - 19 với phương châm 5 K và Vắc xin sẽ quyết định sự thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, kiên trì thực hiện hiệu quả mục tiêu kép.

- Mỗi người dân hãy nâng cao ý thức tự giác trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, tự giác khai báo ý tế, khai báo trung thực, phát hiện thông báo với cấp ủy, chính quyền từ từ thôn, xóm đến xã kịp thời những trường hợp đi từ vùng dịch về và ngoài vùng dịch về để kịp thời cho đi cách ly tập trung đối với những người đi từ vùng dịch về và cách ly tại nhà đối với những người đi về từ ngoài vùng dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 xã Khánh Thịnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực góp phần đẩy lùi đại dịch bệnh Covid -19.

Tác giả: Phạm Duy Đồng

Truy cập: 204193