Thông báo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Khánh Thịnh về việc sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022

Thứ ba, 16/11/2021

Thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự ngày 19/6/2015; Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện và Hướng dẫn của Ban CHQS huyện Yên Mô về tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022; Căn cứ kết quả Hội nghị xét duyệt nguồn nhập ngũ năm 2022 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Khánh Thịnh đối với công dân năm đủ 18 tuổi đến 25 tuổi (sinh từ tháng 03/1997 đến tháng 02/2004), công dân được đào tạo trình độ Cao đẳng, Đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi (sinh từ tháng 03/1995 đến tháng 02/2004) đủ điều kiện tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2022.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Khánh Thịnh thông báo thời gian, địa điểm khám tuyển sức khỏe NVQS như sau:

Thời gian: 07 giờ 30 phút ngày 24/11/2021 (Thứ 4)

Địa điểm: Có mặt tại Trụ sở UBND xã Khánh Thịnh để đi khám tuyển sức khỏe NVQS.

Hội đồng NVQS xã thông báo cho các đồng chí cán bộ, đảng viên, nhân dân, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS xã, các ban ngành đoàn thể của xã, các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng – thôn đội trưởng, trưởng các chi hội, chi đoàn thanh niên và công dân trong diện đủ điều kiện gọi khám tuyển  thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

1. Các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS xã được phân công phụ trách các xóm, các ban ngành đoàn thể thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, vận động, động viên thanh niên và nhân dân thực hiện luật NVQS.

Các đồng chí Bí thư chi bộ, xóm trưởng – thôn đội trưởng quản lý chặt chẽ, động viên, đôn đốc số thanh niên ở đơn vị mình đi khám tuyển (mang đầy đủ lệnh gọi khám tuyển, một số giấy tờ ghi trong lệnh gọi) đúng thời gian, địa điểm và quản lý số thanh niên của đơn vị mình cho đến khi khám xong, nhắc nhở thanh niên chấp hành nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch covid – 19.

2. Những công dân có hành vi trống trốn, vắng mặt trong ngày khám tuyển, các tổ chức, cá nhân gây cản trở thanh niên thực hiện Luật NVQS sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

3. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đề nghị các đồng chí thành viên hội đồng NVQS, các banb ngànhb đoàn thể, chi bộ, các thôn xóm, thôn đội trưởng, các chi hội, chi đoàn và công dân trong diện đủ điều kiện gọi khám tuyển thực hiện nghiêm túc thông báo này./.

TM. HỘI ĐỒNG NVQS XÃ

đã ký