Không đi khám nghĩa vụ quân sự, nam thanh niên ở Ninh Bình bị phạt 11 triệu đồng

Thứ năm, 14/12/2023

- Ngày 12.12, ông Trần Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn (Ninh Bình) cho biết, đã ký quyết định xử phạt 11 triệu đồng đối với Nguyễn Trung Đức (trú tại xã Kim Hải, huyện Kim Sơn) vì không chấp hành lệnh khám nghĩa vụ quân sự.

Các thanh niên trong độ tuổi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Ảnh: Diệu Anh

Theo đó, vào ngày 5.12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kim Sơn tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, tuy nhiên, công dân Nguyễn Trung Đức (sinh năm 1998, trú tại xã Kim Hải, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) đã vắng mặt mà không có lý do chính đáng.

Sau đó, Công an huyện đã phối hợp với Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và Ban Chỉ huy quân sự huyện Kim Sơn tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với trường hợp của Nguyễn Trung Đức.

Việc tăng cường kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và các hành vi trốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật nói chung và Luật nghĩa vụ quân sự nói riêng cho người dân.

Truy cập: 204200