Hội Cựu chiến binh xã Khánh Thịnh với phong trào “Cựu chiến binh nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng Nông thôn mới”

Thứ ba, 14/09/2021

Hội Cựu chiến binh xã Khánh Thịnh hiện có 300 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội. Những năm qua, ngoài thực tốt nhiệm vụ chính trị của Hội là củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện. Hội đã tích cực tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM), phát động phong trào “CCB nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng NTM”. Nhiều CCB đã phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Để hội viên tích cực tham gia phong trào mang lại hiệu quả cao, trong những năm qua Hội Cựu chiến binh xã Khánh Thịnh đã làm tốt việc chỉ đạo các Chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, hội viên bằng nhiều hình thức đã dạng, phong phú, qua đó làm chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức cho CCB trong việc gương mẫu, đi đầu, thúc đẩy phong trào tự nguyện hiến đất, góp công, góp của xây dựng đường giao thông, xây dựng các công trình công cộng, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi trong xây dựng nông thôn mới ở các khu đân cư.

Chi hội CCB xóm 3, xóm 4 đã cùng với UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể vận động nhân dân tự nguyện tháo rỡ các công trình xây dựng trả lại mặt bằng khu đất công để xây dựng khu thiết chế văn hóa của hai xóm. Chi hội CCB xóm 4 tích cực vận động hội viên duy trì, chăm sóc hàng cau và đường hoa trên trục đường dài 700m tại khu dân cư xóm 4 với số lượng gần 200 cây, tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. Các CLB Cựu chiến binh bảo vệ môi trường phát huy hiệu quả tốt ở 8/10 chi hội.

Hội viên Hội CCB xã tham gia rọn vệ sinh môi trường

Công tác xóa nghèo được Hội triển khai tích cực theo hướng bền vững và chống tái nghèo với quyết tâm cao, bằng các chương trình giúp nhau xóa nghè do Hộ CCB xã phát động cùng với các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước. Đến nay, Hội CCB xã không còn hội viên nghèo; có 14 hộ CCB làm kinh tế giỏi; số hội viên có mức sống khá, giàu là 184/300 hội viên bằng 64,1%. Hội đang tiếp tục xây dựng quỹ đồng đội là 1.350.000đ/năm để giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các hội viên già yếu. Năm 2021, Hội phát động phong trào xây dựng quỹ “Ngôi nhà 2000 đồng” để cùng với Huyện hội giúp đỡ những gia đình khó khăn về nhà ở; đến nay Hội CCB xã đã vận động được 6 triệu đồng.

Có thể nói, với ý chí và những phẩm chất tốt đẹp của “Người lính Cụ Hồ”, Hội CCB xã Khánh Thịnh luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu. Phong tào chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Khánh Thịnh đã và đang nhận được sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng của hội viên CCB và nhân dân. Trong thời gian tới, Hội CCB xã Khánh Thịnh sẽ tiếp tục chung tay, góp sức cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà đẩy nhanh việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu góp phần xây dựng quê hương Khánh Thịnh ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả: Đồng chí Chủ tịch Hội CCB xã Khánh Thịnh

Truy cập: 204226