Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đối thoại với thanh niên

Thứ năm, 02/11/2023

Hơn 2.600 thanh niên tham dự buổi đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình và đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên.

Gỡ nút thắt về nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên

Ngày 1.11, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã đối thoại với thanh niên tỉnh này xoay quanh vấn đề nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên.

Hơn 2.600 thanh niên tại 151 điểm cầu trực tuyến đã tham gia cuộc đối thoại, và gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình rất nhiều câu hỏi, thắc mắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đối thoại với thanh niên - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đối thoại trực tuyến với thanh niên về vấn đề giải quyết nghề nghiệp và việc làm cho người trẻ

Các câu hỏi của thanh niên xoay quanh vấn đề cơ chế, chính sách trong giải quyết việc làm cho người trẻ; chủ trương và định hướng của tỉnh Ninh Bình về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; cơ chế, chính sách để giải quyết nhu cầu vốn vay cho thanh niên nhất là thanh niên nông thôn; các giải pháp hỗ trợ để thanh niên yếu thế, khuyết tật tìm được công việc phù hợp; tỉnh sẽ hỗ trợ gì cho thanh niên tham gia phát triển kinh tế du lịch…

Sau khi nghe các câu hỏi của thanh niên, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu lãnh đạo các Sở Du lịch, LĐ-TB-XH, GD-ĐT, NN-PTNT và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Ninh Bình trả lời trực tiếp các câu hỏi của thanh niên theo thẩm quyền.

Đối với những câu hỏi thuộc trách nhiệm của UBND tỉnh Ninh Bình, ông Ngọc đã giải đáp từng vấn đề.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đối thoại với thanh niên - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc giải đáp các câu hỏi của thanh niên

Tại buổi đối thoại, ông Ngọc cho rằng những đóng góp của thanh niên trong suốt thời gian qua, nhất là sau hơn 30 năm tái lập tỉnh, đã góp phần quan trọng đưa Ninh Bình ngày càng phát triển.

Truy cập: 204230