Đại hội đại biểu Hội CCB xã Khánh Thịnh, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ năm, 24/03/2022

Sáng ngày 10/3/2022 Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Khánh Thịnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Tạ Ngọc Huế, HUV phụ trách xã, đồng chí Lê Trọng Nhất - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Yên Mô, đồng chí Bùi Đình Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, lãnh đạo UBND xã, HĐND xã, các đồng chí Bí thư các chi bộ, các đoàn thể, HTX nông nghiệp Yên Thượng cùng 59 đại biểu chính thức về dự đông đủ.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã được nghe đồng chí Lã Đăng Đảm - Phó chủ tịch Hội CCB xã trình bày dự thảo Báo cáo Chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đồng chí Lã Đăng Đảm -  Phó Chủ tịch Hội CCB xã trình bày dự thảo báo cáo

Trong nhiệm kỳ 2017 -2022 Hội CCB xã Khánh Thịnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác trước và sau Đại hội Đảng khóa XIII và đại hội Đảng các cấp, triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử  Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện nghiêm các biện pháp và các quy định phòng, chống dịch Covid-19 với 13 hội viên tham gia tổ Covid cộng đồng và tăng cường cho các chốt kiểm soát...Hội đã ủng hộ “Quỹ phòng chống Covid-19” hơn 30 triệu đồng và ủng hộ quỹ "Hỗ trợ triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào và hội viên cựu chiến binh vượt qua đại dịch Covid-19" hơn 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, hội cũng ủng hộ đồng bào Miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt gần 15 triệu đồng trong 2 năm 2020 và 2021.

Đại hội đã bầu ra 12 đồng chí Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Khánh Thịnh khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027 và 6 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Yên Mô lần thứ VI.

Các đại biểu cũng thảo luận và thống nhất 8 chỉ tiêu và 11 nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027, trong đó tập trung vào đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. Nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững. Động viên CCB giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống. Duy trì các hoạt động tình nghĩa. Tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình phát triển kinh tế, xã hội, củng cố an ninh quốc phòng của địa phương.

Sau 1 buổi sáng làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Người đưa tin: Đinh Văn Huy

Truy cập: 204091