Xóm 4 – xã Khánh Thịnh đón Bằng công nhận xóm Nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ hai, 21/11/2022

Sáng ngày 20/11/2022, xóm 4, xã Khánh Thịnh, tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xóm đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Đây là 1 trong 3 xóm đầu tiên của xã đón nhận danh hiệu xóm đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đến dự và chung vui với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm có đồng chí Phạm Quốc Đạt – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể của xã, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xóm đã về dự.

Xóm 4 – xã Khánh Thịnh là xóm thuần nông, có diện tích đất tự nhiên là 50,21 ha, trong đó đất ở là 4,89ha, diện tích đất nông nghiệp là 43,54 ha, đất thầu NSX 1,78 ha; địa bàn rộng, dân cư đông. Chi bộ đảng có 34 đảng viên. Phát huy kết quả đạt được từ phong trào xây dựng nông thôn mới, năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự đoàn kết tham gia tích cực của người dân, phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đã phát triển mạnh mẽ, ý thức, trách nhiệm của người dân được nâng lên, nhân dân đã tích cực tham gia đóng góp ngày công lao động, tiền mặt để xây bồn trồng hoa, trồng cây, nâng cấp và mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa, chỉnh trang hệ thống đường điện, thực hiện phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tạo diện mạo cho quê hương ngày thêm khởi sắc, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Tổng nguồn lực huy động xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu 7.495.173.000 đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp là 7.272.182.000 đồng, chiếm 97%, Ngân sách cấp trên hỗ trợ: 155.991.000 đồng, chiếm 2,1 %, nguồn khác 67.000.000 đồng, chiếm 0,9%. Đây là 1 trong 3 xóm đầu tiên đạt danh hiệu xóm nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Đ/c Phạm Quốc Đạt – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng và phần thưởng của huyện

Đ/c Phạm Quốc Đạt – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của huyện chó các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đ/c Trần Đức Thái - Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của xã cho các tập thể có thành xuất sắc

Đ/c Trịnh Đình Lương - Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của xã cho các cá nhân có thành xuất sắc

Xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu là một chủ trương đúng đắn kịp thời. Do vậy mục tiêu quan trọng trong xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Xóm đã tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung phát triển kinh tế, vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, trồng các loại cây thích hợp có giá trị kinh tế cao, tập trung phân loại và xử lý rách thải sinh hoạt, trồng cây xanh, thu nhập bình quân đầu người đạt 70,4 triệu đồng/người/năm, cao hơn 10% so với mức xã đạt chuẩn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; xóm không có hộ nghèo theo tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu; 100% nhà ở dân cư đạt chuẩn theo quy định, 100% các tuyến đường thôn, ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa, có hệ thống thoát nước và trồng cây xanh, bồn hoa đảm bảo cảnh quan xanh, sạch đẹp; các thiết chế văn hóa được đảm bảo, phục vụ tốt cho nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của người dân; Hệ thống điện được chỉnh trang nâng cấp đảm bảo an toàn. Văn hóa, giáo dục, y tế ngày càng phát triển, xóm liên tục được công nhận và giữ vững danh hiệu văn hóa, có 94,33% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, có 95.33% người dân tham gia bảo hiểm y tế, 100% người dân chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của nhà nước và các hương ước, quy ước của địa phương, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Tại buổi lễ, thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Phạm Quốc Đạt – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đã trao Bằng công nhận và phần thưởng cho cán bộ và nhân dân xóm 4, xã Khánh Thịnh; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân của xóm đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

Người đưa tin: Phạm Duy Đồng

Truy cập: 204212